6 อาชีพทำเงินของ แม่บ้าน ยุคใหม่ เลี้ยงลูกอยู่บ้านก็มีรายได้

ในยุคที่เศรษฐกิจติดขัด ต้องรัดเข็มขัดเงินในกระเป๋าแบบนี้ เหล่า แม่บ้าน ทุกท่านก็คงจะกังวลกับค่าใช้จ่ายภายในบ้าน และคิดหาวิธีสร้างรายได้ช่วยคุณสามีกันใช่ไหมคะ เพราะคุณคือหัวใจสำคัญของเรา HSEM MOTOR จึงไม่รอช้า ขอนำเสนอ 6 อาชีพทำเงินของแม่บ้านยุคใหม่ เลี้ยงลูกอยู่บ้านก็มีรายได้! จะมีอาชีพอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า

“แม่บ้าน” อาชีพของคนเป็นแม่ที่ไม่มีวันหยุด

ก่อนที่จะพูดถึง 6 อาชีพเสริมที่ คุณแม่บ้าน ยุคใหม่สามารถทำได้ เรามาพูดถึงความลำบากของการเป็นแม่คนกันก่อนดีกว่า หลายคนมักจะคิดว่าการเลี้ยงลูกคือความสุขสบาย แค่เลี้ยงลูกอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ต้องทำอะไรมากมาย แต่คุณผู้อ่านรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วการเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกนั้นมีความลำบากที่กาย ลำบากใจ ไม่แตกต่างอะไรจากการทำงานเลยนะ เนื่องจากการเป็นแม่คนนั้นต้องเสียสละอะไรหลาย ๆ อย่างในชีวิต เพื่อทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดในการสร้างให้คนคนหนึ่งเติบใหญ่มาอย่างชาญฉลาด มีคุณภาพ และไม่รู้สึกขาดความอบอุ่นในชีวิต

ยิ่งช่วงที่ลูกอายุได้เพียง 1-2 ขวบ คือวัยที่เขาต้องการคุณมากที่สุดด้วยแล้ว นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนยอมเสียสละหน้าที่การงานที่กำลังไปได้สวยออกมาเลี้ยงลูกอยู่บ้าน แต่เมื่อลูกพ้นวัย 2 ขวบ โตพอที่จะเข้าเรียนเตรียมอนุบาลแล้ว คุณแม่หลายคนก็เริ่มมีเวลาว่างมากขึ้น งานนี้ HSEM MOTOR จึงไม่รอช้า! ขอเสนอทางเลือกสุดเจ๋งให้กับคุณแม่บ้านที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูก ด้วย 6 อาชีพเสริมสร้างรายได้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

6 อาชีพทำเงินของแม่บ้าน ทำแล้วดี มีรายได้แน่นอน!

1. ขายของออนไลน์ สร้างรายได้เสริม

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล และครอบคลุมแทบจะทุกพื้นที่แบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์อย่างขายของออนไลน์นั้น เป็นหนึ่งในวิธีสร้างรายได้ที่น่าสนใจไม่น้อย เพียงคุณหาสินค้าที่น่าสนใจ ทำกำไรได้ง่ายมาลงขายออนไลน์ หมั่นโพสขายของ ทำโฆษณา และฝากร้านบ่อย ๆ ไม่แน่ว่าจากอาชีพเสริมอาจกลายเป็นอาชีพหลักก็เป็นได้

2. เปิดสอนพิเศษราคามิตรภาพ สร้างโอกาสให้ตัวคุณ

สำหรับคุณแม่บ้านท่านใดที่เรียนจบปริญญามาแล้วไม่อยากทิ้งวิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา ลองเปลี่ยนโอกาสตรงนี้มาเปิดสอนพิเศษให้เด็ก ๆ ในหมู่บ้านได้เล่าเรียนกันในราคามิตรภาพ ไม่แพงมาก หากคุณสอนดี เด็ก ๆ ชอบ อาจจะมีเด็กมาเรียนเพิ่มมากขึ้น จนท้ายที่สุดสามารถเปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษได้เลย

3. รับงานฟรีแลนซ์ที่ถนัด สานต่อจากงานที่เคยทำ

เพราะคนเรามีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป คุณแม่แต่ละคนจึงมีความสามารถที่ไม่เหมือนกัน หลังจากที่คุณลาคลอด และออกจากงานประจำไปแล้ว อาจใช้ฐานลูกค้าเดิมที่เคยติดต่องานกัน พูดคุยตกลงกันเพื่อรับงานนอกเวลามาทำที่บ้านก็เป็นทางออกที่ดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานเขียน งานกราฟิกดีไซน์ หรือแม้แต่งานฝีมือ มาเปลี่ยนความสามารถของคุณให้กลายเป็นเงินดีกว่า

4. Passive Income ด้วยหุ้นและกองทุน

คุณแม่บ้านท่านใดที่มีความรู้ ความเข้าใจในการลงทุนหุ้น สามารถเก็บเงินไว้ในพอร์ทหุ้นได้นาน ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายอะไรที่ต้องนำออกมาใช้ เราขอบอกเลยว่าเหมาะสมที่สุด เพียงแค่คุณต้องหมั่นอ่านข่าวสารต่างประเทศ ในประเทศเกี่ยวกับการลงทุนและหุ้นบ่อยหน่อย เพื่อที่จะได้คาดการณ์สถานการ์ต่าง ๆ ได้ ส่วนคุณแม่มือใหม่ที่กำลังหัดเล่นหุ้นอยู่ ทางที่ดีที่สุดคือการซื้อหน่วยลงทุนเอาไว้เพื่อรอรับเงินปันผลจะดีกว่า เพราะต่อให้เราได้ปันผลที่ไม่เยอะ แต่เรายังได้แบบ Passive Income อยู่สม่ำเสมอ 

5. เปลี่ยนงานอดิเรกที่ใช่ ขายรูปถ่ายออนไลน์ 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันมีเว็บที่เกี่ยวกับภาพถ่ายออนไลน์มากมายให้ซื้อภาพเพื่อการใช้งาน เช่น Shutterstock หรือ iStockPhoto เป็นต้น จะดีกว่าไหมหากคุณถือโอกาสนี้ถ่ายรูปภาพแล้วอัพโหลดรูปภาพเหล่านั้นลงเว็บไซต์ดังกล่าว หากผลงานเป็นที่ถูกใจคนที่มาเข้าชม ก็จะมีรายได้จากการแบ่งรายได้กันระหว่างคนถ่ายภาพและเว็บไซต์ เพราะงานนี้ไม่ได้จำกัดว่าคุณต้องเป็นมืออาชีพแต่อย่างใด หากเป็นมือสมัครเล่นแต่มีเซนส์ในการถ่ายภาพก็สามารถหาเงินจากรูปถ่ายได้เช่นกัน

6. ใช้สเน่ห์ปลายจวัก สร้างเงินเสริม

สำหรับคุณแม่บ้านบางคนอาจจะไม่มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวอย่างงานกราฟิกดีไซน์ งานเขียน หรืองานฝีมือ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ หากคุณมีความสามารถในการทำอาหารเป็นเลิศแล้วละก็ เราขอบอกเลยว่าโอกาสทองของคุณมาถึงแล้ว! เพราะคุณสามารถเปิดรับออเดอร์ข้าวกล่อง ขนมหวาน และเบเกอร์รี่ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะขายในหมู่บ้าน หรือขายออนไลน์ ผลตอบรับที่ได้ย่อมดีกว่าอยู่เฉย ๆ แน่นอน

และนี่ก็คือ 6 อาชีพสร้างรายได้ให้คุณแม่บ้านที่ HSEM MOTOR คัดมาให้ โดยคุณแม่บ้านอาจจะเริ่มจากสิ่งที่ตนเองสนใจและถนัดก่อน ลองรับงานฟรีแลนซ์มาทำช่วงวันหยุด แล้วลองแพลนล่วงหน้าก่อนออกจากงานประจำ จะได้ทราบว่าทำแล้วรายได้เหมาะสมไหม เพื่อที่เวลาคุณแม่ออกมาทำงานอยู่ที่บ้านแล้วจะได้ไม่วิตกกังวลมากเกินไป 

0