5 ร้านอาหารยอดนิยม ตอบโจทย์ ธุรกิจฟู้ดทรัค ข้างทาง!

การเปิดร้านอาหารอาจเป็นธุรกิจในฝันของใครอีกหลายคนแต่ก็ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าการจะทำร้านอาหารขึ้นมาสักแห่งนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย งานนี้ H SEM จึงไม่รอช้า! ขอนำเสนอ 5 ร้านอาหารยอดนิยมที่นอกจากจะตอบโจทย์ ธุรกิจฟู้ดทรัค แล้ว คนไทยยังนิยมทานกันอยู่บ่อย ๆ ด้วย!

ทำความรู้จัก 5 ร้านอาหารยอดนิยม ตอบโจทย์ ธุรกิจฟู้ดทรัค ข้างทาง!

1. ร้านชานมไข่มุก

สำหรับร้านแรกนั้นเชื่อเหลือเกินว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับเมนู “ชานมไข่มุก” เมนูเครื่องดื่มที่โดนใจทุกเพศ ทุกวัย ต้องบอกก่อนว่าเมนูชานมไข่มุกนั้นเข้ามาในประเทศไทยนานแล้ว แต่มาได้รับความนิยมสุด ๆ ในช่วง 2-3 ปีนี้ 

จากข้อมูลของ GrabFood พบว่า ในปี 2561 ชาวไทยนิยมบริโภคชานมไข่มุกมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉลี่ยแล้วในแต่ละเดือนคนไทยนิยมกินชานมไข่มุกมากถึง 6 แก้วเลยทีเดียว รองลงมา คือ ฟิลิปปินส์ 5 แก้วต่อเดือน ตามด้วยมาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย เฉลี่ยบริโภค 3 แก้วต่อเดือน

2. ร้านส้มตำ

ว่ากันว่าส้มตำนั้นเป็นอาหารประจำชาติของคุณสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ในออฟฟิศ สอดคล้องกับการรวบรวมข้อมูลของ Grab ช่วงเคานต์ดาวน์ประจำปี 2562 พบว่าคนกรุงเทพฯ นิยมสั่งส้มตำสูงเป็นอันดับ 3 เลยทีเดียว 

ที่เป็นเช่นนี้แท้จริงแล้วมีสาเหตุนะ เนื่องจากส้มตำนั้นเป็นอาหารที่มีความสมดุลของรสชาติและรสสัมผัส  ทำให้ส้มตำนั้นมีความครบรส ไม่ว่าจะเป็นความเปรี้ยว ความเผ็ด และความเค็ม นอกจากรสชาติจะครบแล้ว รสสัมผัสก็มีเอกลักษณ์ด้วยเช่นกัน เนื่องจากเส้นมะละกอที่มีความชุ่มฉ่ำของน้ำส้มตำ ผสานกับความกรุบกรอบจากเส้นมะละกอที่สดใหม่

3. ร้านบิงซู

สำหรับเมนูนี้เรียกได้ว่าเข้ากันได้ดีสุด ๆ กับอากาศประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นปุยน้ำแข็งละเอียดและผลไม้สดใหม่ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทำให้เมนูบิงซูได้รับความนิยมอยู่เสมอ และคงจะเป็นการดีหากเรานำร้านบิงซูที่ปกติเปิดขายแต่ในห้างร้านติดแอร์ มาวางขายกันข้างนอกด้วยรถฟู้ดทรัค เชื่อเถอะว่าผลตอบรับที่ได้จะต้องดีอย่างแน่นอน! 

4. ร้านเบอร์เกอร์

เมื่อพูดถึงคงนึกออกได้ในทันที กับ “แฮมเบอร์เกอร์” เมนูที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน ประเทศใดก็จะได้พบกับขนมปังก้อนกลมที่มีเอกลักษณ์ ด้านในมีเนื้อบดปรุงรสทำเป็นแผ่นวางเป็นไส้และแซมด้วยผักชนิดต่าง ๆ 

ทำให้แฮมเบอร์เกอร์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศไทย หากสังเกตกันดี ๆ จะพบว่าในปัจจุบันนอกจากร้านแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังแล้ว ในประเทศไทยมีร้านแฮมเบอร์เกอร์เปิดใหม่ขึ้นมากมายเลยทีเดียว และก็มีหลายร้านเลยด้วยที่เปิดให้บริการเป็นแบบฟู้ดทรัค

5. ร้านอาหารตามสั่ง

สำหรับร้านอาหารตามสั่งนั้นเรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารยอดฮิตในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถเลือกได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นผัดกระเพรา, ข้าวผัด และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย โดยส่วนใหญ่เรามักจะเห็นร้านอาหารตามสั่งที่เขาตั้งเป็นร้านใหญ่ ๆ มีหน้าร้าน หรือตั้งอยู่ข้างทางทั่วไป

จะดีกว่าไหมหากเราเพิ่มความสะดวกในการเปิดร้าน ปิดร้านมากขึ้นด้วยการทำเป็นร้านตามสั่งแบบฟู้ดทรัค นอกจากจะสร้างความสะดวกแล้ว ร้านของคุณยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

และนี่ก็คือ 5 ร้านอาหารยอดนิยมที่ H SEM คัดมาแล้วว่าตอบโจทย์ธุรกิจฟู้ดทรัคข้างทางอย่างแน่นอน งานนี้ใครที่สนใจที่จะทำธุรกิจนี้ให้ H SEM เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินธุรกิจของคุณ เพราะบริษัท เอช เซม คือบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายรถสามล้ออเนกประสงค์รุ่น STC 150 SP Foodtruck รถสามล้ออเนกประสงค์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อธุรกิจฟู้ดทรัคโดยเฉพาะ