วาเลนไทน์ นี้ต้องไป กับ 7 สถานที่เที่ยวดีต่อใจใกล้กรุง

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ วาเลนไทน์ แล้วทั้งที งานนี้ HSEM MOTOR ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวดีต่อใจ ใกล้กรุง สำหรับหนุ่มสาวที่อยากไปเดทกันในวันสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์ งานนี้จะมีสถานที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ เราขอบอกเลยว่าเหล่าคู่รักวันวาเลนไทน์ห้ามพลาด!

วาเลนไทน์ นี้ต้องไป กับ 7 สถานที่เที่ยว ดีต่อใจใกล้กรุงฯ

1. ท่ามหาราช กรุงเทพฯ

สำหรับสถานที่น่าไปเดทกันในวันแห่งความรักสถานที่แรก เราขอนำเสนอท่ามหาราช ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา โดยสถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว ซึ่งอุดมไปด้วยศิลปะ มรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน แหล่งรวมวัตถุบูชาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย แน่นอนว่าเรื่องอาหารการกินที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน! เพราะมีร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย นั่นจึงทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์สำหรับคู่รักนักถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ 

2. ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อการศึกษาทางดาราศาสตร์ หรือเพื่อการฝึกอบรมในการดูดาว โดยโครงสร้างส่วนใหญ่ของท้องฟ้าจำลองส่วนมากจะถูกสร้างให้เป็นห้องรูปโดมขนาดใหญ่ และติดตั้งเครื่องฉายดวงดาวเพื่อแสดงดาวฤกษ์ ดาวเคราะห์ และวัตถุท้องฟ้าต่างๆ ให้ปรากฏบนหลังคาโดม ซึ่งการทำแบบนี้ทำให้สามารถแสดง “การเคลื่อนที่ของดวงดาวบนท้องฟ้าหรือในจักรวาล” อันซับซ้อนได้อย่างสมจริง ลองคิดถึงภาพที่คุณมาเดทกับแฟนพร้อมกับนอนดูดาวด้วยกันสิ นอกจากจะได้ความรู้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะได้ก็คือบรรยากาศความโรแมนติกอย่างแน่นอน!

3. ร้านอาหารบนตึกใบหยก

ขึ้นชื่อว่าวันวาเลนไทน์แล้วทั้งที HSEM MOTOR ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอสถานที่ส่วนตัวสำหรับคู่รักที่ต้องการลิ้มรสบรรยากาศความโรแมนติกแบบภาพพาโนรามา กับ ร้านอาหารบนตึกใบหยกซึ่งภายในตึกใบหยกเองก็ประกอบไปด้วยร้านอาหารมากมายหลายแห่งให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบของคุณ คู่รักท่านใดที่ต้องการใช้เวลาร่วมกันแบบเงียบสงบ แต่ยกระดับความหรูหรา เราขอแนะนำให้มาที่นี่กัน!

4. เยาวราช

ถนนสายหนึ่งในกรุงเทพมหานครที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกับย่านถนนจีนเก่าอย่างเยาวราช งานนี้ใครที่เป็นคู่รักสายลุย สายฮิปสเตอร์ เราขอบอกเลยว่าต้องมาที่นี่ นอกจากถนนสายนี้จะมีร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายหลากหลายให้เลือกสรร ยังเป็นสถานที่บรรยากาศดีเหมาะแก่การถ่ายรูปยามค่ำคืนอีกด้วย ลองคิดภาพตามกันดูสิว่าอะไรจะโรแมนติกและมีความสุขไปกว่าการได้เดินเคียงข้างกันท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใครในยามค่ำคืนของเยาวราช แค่คิดภาพตามก็ฟินแล้วเชื่อ HSEM MOTOR ได้เลย!

5. ทะเลยามเย็นที่บางขุนเทียน

“บางขุนเทียน” เป็นเขตที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลอ่าวไทย โดยบริเวณนี้จะมีธรรมชาติของป่าชายเลนที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ยังมีจุดชมวิวทะเลสวย ๆ ให้คุณและคนที่คุณรักได้มาพักผ่อนหย่อนใจ เดินตากลมทะเลเย็น ๆ อีกด้วย ไม่เพียงแต่ที่บางขุนเทียนจะมีวิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ให้คุณได้ชื่นชมเพียงอย่างเดียว เพราะที่นี่เขายังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทะเลสด ๆ รสชาติแซ่บ ถูกปากคนไทยให้คุณได้เลือกสรรอีกด้วย งานนี้ใครที่เบื่อไลฟ์สไตล์คนเมืองแต่ไม่อยากไปไกลถึงต่างจังหวัด บางขุนเทียนคือคำตอบที่ดีที่สุด!

6. ช็อกโกแลตวิลล์

ร้านอาหารตกแต่งสไตล์ยุโรปขนาดใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ 16 ไร่ ไม่ว่าจะมุมไหนในร้านอาหารคุณก็สามารถถ่ายรูปได้หมดทั้งนั้น เนื่องจากภายในร้านตกแต่งให้ทุกพื้นที่มีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้จริง เรื่องหน้าตา รสชาติของร้านนี้ เรียกได้ว่าสมราคาและสถานที่ โดยในร้านอาหารแห่งนี้มีประเภทอาหารให้คุณได้เลือกสรรมากมายหลากหลาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับคนที่อยากถ่ายรูปหวาน ๆ ทานอาหาร และเดินเล่นครบ จบในที่เดียว

7. เกาะล้าน

หลังจากที่เราได้แนะนำสถานที่เที่ยวดีต่อใจในวันวาเลนไทน์เป็นสถานที่ที่อยู่ในกรุงเทพและอยู่ใกล้กรุงเทพแล้ว เราก็ขอพาคุณผู้อ่านมาเดทกันในวันวาเลนไทน์ไกลขึ้นหน่อยกับเกาะล้าน ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี งานนี้คู่รักท่านใดที่เป็นสายรักการเดินทาง อยากเปลี่ยนบรรยากาศ เราขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดทริปเกาะล้าน หวานฉ่ำรับวาเลนไทน์

และนี่ก็คือ 7 สถานที่ท่องเที่ยวดีต่อใจใกล้กรุง ที่ HSEM MOTOR นำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ คู่รักคู่ใดที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเดทหวาน ๆ รับวันวาเลนไทน์ที่ไหน ก็ลองไปตาม 7 สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ได้