7 ทริคต้องรู้! โสดอย่างไรให้สดใสรับ วาเลนไทน์ อย่างสตรอง

เดือนกุมภาพันธ์นอกจากเป็นเดือนที่มีวันสำคัญทางศาสนาอย่างมาฆบูชาแล้ว ก็มี วาเลนไทน์ นี่ล่ะที่ทุกคนให้ความสำคัญ แต่ในวันสำคัญแห่งความรักทั้งที นอกจากจะเป็นวันแห่งความสุขของคนมีคู่แล้ว อีกนัยหนึ่งสำหรับหนุ่มโสด สาวโสด อาจเป็นคืนวันอันโหดร้ายของใครคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ งานนี้ HSEM MOTOR ก็ไม่พลาดที่จะส่งบทความดี ๆ สำหรับคนโสดให้ผ่านเดือนแห่งความรักนี้ไปได้อย่างสตรองมาฝากกัน จะมีทริคอะไรบ้าง ห้ามพลาด!

7 ทริคต้องรู้! โสดอย่างไรให้สดใสรับ วาเลนไทน์

1. ต้องให้คุณค่ากับตัวเองเข้าไว้

เพราะคุณมีค่าเกินกว่าที่จะให้วันวาเลนไทน์ เพียงวันเดียวมาลดคุณค่า มาทำให้คุณรู้สึกไม่ดี ท่องเอาไว้ว่าความรักมันเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยจังหวะและเวลา เพียงแต่วันนี้ยังไม่ใช่วันของเรา ยังไม่เจอคนที่จะมาอยู่คู่กันก็เท่านั้นเอง ฉะนั้นใครที่กำลังเศร้า เสียใจที่เดือนแห่งความรักแบบนี้ตนเองไม่มีใครเข้ามาให้ชีวิตหวานแหวว ลองมองมุมกลับปรับมุมมองว่าการอยู่คนเดียวโสด ๆ แบบนี้เป็นการให้เวลากับตนเอง ทำในสิ่งที่อยากทำโดยไม่มีใครให้ต้องมาเป็นห่วงจะดีกว่า 

2. ทำความเข้าใจกับตนเอง

จริงอยู่ที่เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก และคุณอาจจะต้องเห็นภาพคู่รักมากมายที่เดินจับมือถือแขนกัน โพสท์ภาพหวาน ๆ ดินเนอร์ด้วยกัน จนทำให้คุณรู้สึกเศร้า เหงายิ่งกว่าปกติจนพาลคิดไปว่า “ชาตินี้ทั้งชาติคงไม่มีแฟน ต้องอยู่คนเดียวไปจนตายแน่ ๆ ”

ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่เราขอให้คุณสงบจิตสงบใจกันก่อนเป็นอย่างแรก ท่องเอาไว้ว่าบรรยากาศมันพาไป เพราะก่อนที่เดือนกุมภาพันธ์ และวันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ จะมาถึง เดือนอื่น ๆ คุณก็ต้องพบภาพหวาน ๆ แบบนี้อยู่แล้ว ดังนั้นทำใจให้สดใสเบิกบานเข้าไว้ ทำใบหน้าให้ยิ้มแย้มมีความสุข แล้วพลังงานบวกที่คุณมีจะดึงความรักเข้ามาหาคุณเอง

3. อย่าเปรียบเทียบตนเองกับใคร

หลายคนอาจจะเข้าสู่ช่วงอายุที่เพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันเริ่มแต่งงานกันไปแล้ว จนทำให้คุณเริ่มที่จะรู้สึกว่าตนเองเป็นคนประหลาด เริ่มที่จะเปรียบเทียบตนเองว่าทำไมถึงไม่มีใครสักคนให้แชร์ทุกข์สุขเหมือนกับคนอื่นบ้าง ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าการที่เพื่อนรุ่นเดียวกันมีแฟน หรือส่วนใหญ่แต่งงานมีครอบครัวกันไปแล้ว ไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็นตัวประหลาดแต่อย่างใด ที่สำคัญการที่คุณเห็นว่าเขาดูมีความสุข มีชีวิตที่ดี ภาพที่เห็นกับสิ่งที่เป็นอาจไม่ใช่อย่างนั้น อย่าลืมว่าทุกคนล้วนมีปัญหาของตัวเอง เพียงแต่เขาไม่ได้ประกาศออกไปให้คนอื่นรับรู้ก็เป็นได้

4. วันนี้คุณรักตนเองแล้วหรือยัง

ก่อนที่คุณจะให้ใครมารักคุณ สิ่งแรกที่ควรจะทำก่อนเลยก็คือ วันนี้คุณรักตัวเองแล้วหรือยัง? หากคุณรักตัวเองเป็นแล้ว หมั่นดูแลตนเองให้ดูดีขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น ความรักย่อมอยู่ไม่ไกลคุณแน่นอน เพราะความมั่นใจและทัศนคติที่เป็นบวกจะส่งผลให้คุณได้ไปเจอคนที่ดีและเหมาะสมในเวลาที่ใช่อย่างแน่นอน!

5. เยียวยาตัวเองด้วยการมีความสุขให้ง่ายขึ้น

การมีความสุขกับตัวเองให้ง่ายนั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเยียวยาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการให้รางวัลกับตัวเองด้วยการไปสปา นวดหน้าขัดตัว ทำผมทำเล็บ หรือนัดก๊วนเพื่อน ๆ ที่ยังโสดออกไปแฮงค์เอาท์กันให้มันส์สุดเหวี่ยง ท่องเอาไว้ว่าความโสดนั้นไม่ใช่เรื่องแย่เป็นแค่ประสบการณ์ช่วงหนึ่งของชีวิตเท่านั้น ขอเพียงแค่คุณยอมรับและอยู่กับมันได้อย่างเป็นสุขก็พอแล้ว

6. วาเลนไทน์ ผ่านไปใครว่าต้องเก็บตัว

หลายคนเมื่อเป็นโสดก็มักที่จะเก็บตัว ไม่ออกไปเจอสถานที่ใหม่ ๆ ผู้คนใหม่ ๆ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์เลย เพราะนอกจากมันจะทำให้ชีวิตของคุณอับเฉาแล้ว มันยังทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะได้เจอผู้คนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตอีกด้วย ทางที่ดีลองพาตัวเองออกไปเที่ยวคนเดียว พาตัวเองไปเรียนคลาสภาษาต่างประเทศ หรือทำกิจกรรมอาสา กิจกรรมเพื่อสังคม เผื่อคุณจะได้เจอคนใหม่ ๆ สังคมใหม่ ๆ ไม่แน่ว่าในกิจกรรมใหม่ที่คุณเลือกไปอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่พัฒณาในอนาคตก็เป็นได้ 

7. วาเลนไทน์ แล้วไง มีเงินเก็บกว่าเดิมแล้วกัน

จริงอยู่ที่ความโสดอาจจะทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยว ชีวิตอับเฉา แต่การอยู่เป็นโสดแบบนี้ใช่ว่าจะไม่ดีนะ อันที่จริงมันก็มีข้อดีอยู่! อย่างน้อย ๆ คุณก็มีเงินเหลือเก็บไว้ซื้อความสุข ไว้ซื้อสิ่งที่ชอบให้ตนเองไง ลองนึกภาพตามนะว่าถ้าคุณมีแฟนไหนจะของขวัญวันครบรอบ อาหารมื้อพิเศษที่มีราคาสูง และสถานที่สวย ๆ สำหรับเดทในวันวาเลนไทน์ อีก ดูอย่างไรก็มีแต่คำว่าค่าใช้จ่าย!

และนี่ก็คือสาระดี ๆ กับทริค 7 ข้อที่ HSEM MOTOR นำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ ใครที่กำลังรู้สึกแย่กับความเหงา ความโดดเดี่ยวในเดือนแห่งความรักอยู่ เราก็หวังว่าการอ่านบทความนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกดี และมั่นใจในตนเองกันมากขึ้นนะ

เพราะความรักอยู่รอบตัวเรา จะดีกว่าไหมหากคุณหยุดไขว่คว้าสิ่งที่อยู่ไกล แล้วเปิดใจรับความสุขที่มันอยู่ใกล้ รักตนเองให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ คิดเสียว่าเป็นการฝึกซ้อมก่อนที่จะไปรักใครสักคน เพียงเท่านี้เดือนแห่งความรัก ก็ไม่ใช่เดือนที่น่าปวดใจอีกต่อไปแล้ว!