“รถสามล้อไฟฟ้า” ยานพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์

เมื่อพูดถึง “โรคเก๊าท์” เชื่อเหลือเกินว่าไม่มีใครไม่รู้จักโรคนี้ แต่คุณผู้อ่านทราบหรือไม่ว่า นอกจากอาการของโรคเก๊าจะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว มันยังส่งผลกระทบต่อการขับรถมอเตอร์ไซค์ได้อีกนะ แต่ทุกอย่างสามารถผ่านไปได้ด้วยดี หากคุณมีรถสามล้อไฟฟ้า สงสัยหรือไม่ว่ารถประเภทนี้จะมีส่วนช่วยให้การขับขี่ของคุณราบรื่นได้อย่างไร งานนี้ H SEM หาคำตอบมาให้คุณแล้ว!

เหตุผลที่ทำให้รถสามล้อไฟฟ้าเป็นยานพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นโรคเก๊าท์

ก่อนที่เราจะพูดถึงเหตุผลที่ทำให้รถสามล้อไฟฟ้าเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์ เราขออนุญาตพูดถึงโรคเก๊าท์สักเล็กน้อยว่ามันเกิดจากอะไร

โรคเก๊าท์ คือ ภาวะที่ร่างกายมีกรดยูริกสูงมากในเลือด สะสมมาเป็นระยะเวลานาน จนกรดยูริกนั้นตกตระกอนอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อาจใช้เวลานานถึง 10 ปี กว่าจะแสดงอาการข้ออักเสบ ปวดแดงร้อนที่ข้อ ถ้ากรดยูริกสะสมตามผิวหนังจะทำให้มีปุ่มนูนขึ้นตามผิวหนัง แต่ถ้ากรดยูริกไปตกตะกอนที่ไตจะทำให้เกิดนิ่วในไตและไตเสื่อมได้ในที่สุด 

โดยส่วนใหญ่โรคนี้มักเกิดจากพฤติกรรมการกินอาหารที่มีสารพิวรีนสูงเป็นประจำ ซึ่งสารพิวรีนเป็นสารตั้งต้นที่ก่อให้เกิดกรดยูริก โดยเฉพาะแอลกอฮอล์ เป็นตัวสำคัญที่ทำให้ระดับกรดยูริกในเลือดสูงขึ้น คนที่เป็นโรคอ้วน น้ำหนักเกิน และผู้สูงอายุบางรายมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้

1. ใช้วิธีเบรกด้วยมือ

สำหรับข้อนี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่สำคัญต่อผู้ป่วยโรคเก๊าท์เป็นอย่างมาก เนื่องจากการเบรกด้วยมือนั้นช่วยตัดปัญหาการใช้ข้อเท้าที่กำลังอักเสบจากการปวดด้วยโรคเก๊าท์ในการเหยียบเบรกของรถยนต์ 

โดยในผู้ป่วยโรคเก๊าท์ ส่วนใหญ่มักจะมีข้อจำกัดในการเหยียบเบรกที่มากกว่าคนปกติทั่วไปเวลาที่ร่างกายมีอาการกำเริบของโรคเก๊าท์ นั่นจึงทำให้ไม่สามารถเหยียบเบรกได้เต็มที่ ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมากในการขับขี่บนท้องถนน  แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณใช้รถสามล้อไฟฟ้า

2. เปลี่ยนเกียร์ด้วยการกดที่สวิตช์เปลี่ยนเกียร์

หากเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบมีเกียร์ คุณอาจจะต้องใช้ใช้แรงจากข้อเท้าในการตบเกียร์เพื่อที่จะเปลี่ยนเกียร์รถมอเตอร์ไซค์เป็นเกียร์ 1, เกียร์ 2 และเกียร์ 3 ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากเย็นอย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์ที่มีอาการข้อเท้าอักเสบปวด แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นหากคุณใช้รถสามล้อไฟฟ้าเป็นพาหนะในการขับขี่ เนื่องจากสามารถเปลี่ยนเกียร์ด้วยการกดที่สวิตช์เปลี่ยนเกียร์ได้เลย

3. ที่นั่งที่สะดวกสบาย

ให้คุณผ่อนคลายยิ่งกว่าที่เคยกับที่นั่งที่สะดวกสบายจากรถสามล้อไฟฟ้าที่มาพร้อมกับรูปทรงที่เหมาะสมกับสรีระของผู้ขับขี่ ทำให้คุณลืมไปได้เลยกับที่นั่งแบบเดิม ๆ ที่ไม่ตอบโจทย์สรีรศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่มีความสูงพอเหมาะ ที่วางแขนที่ช่วยซัพพอร์ทการขับขี่ของคุณ และเบาะนั่งป้องกันการลื่นไถล ให้คุณสามารถจัดท่าทางการขับขี่ที่ใช่ ไร้ปัญหากวนใจในทุกการเดินทาง!

และนี่ก็คือ 3 คำตอบดี ๆ ที่ทำให้รถสามล้อไฟฟ้าตอบโจทย์สำหรับผู้ป่วยสูงอายุ งานนี้ที่บ้านใครที่กำลังมีผู้ป่วยโรคเก๊าท์อยู่ แล้วได้รับความลำบากในการขับขี่ H SEM ขอแนะนำให้คุณซื้อรถสามล้อไฟฟ้าสำหรับเป็นพาหนะในการขับขี่ของพวกเขา

ยิ่งถ้าเป็นรถสามล้อไฟฟ้าจาก H SEM ด้วยแล้วละก็ เราขอบอกเลยว่ามั่นใจได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นบริการหลังการขาย, ผลิตภัณฑ์ที่คิดมาแล้วเพื่อความปลอดภัย และดีไซน์ที่ทันสมัย เพราะ H SEM คือ ที่สุดแห่งการขับขี่!