รถชมวิวไฟฟ้า ดีต่อสัตว์ในสวนสัตว์มากกว่าที่คิด จริงเหรอ?

เมื่อพูดถึง รถชมวิวไฟฟ้า H SEM เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนมักจะคิดถึงนวัตกรรมยานยนต์พลังงานสะอาดที่ไม่ปล่อยมลพิษร้ายอย่างฝุ่น PM 2.5 หรือ ควันเสียทำลายชั้นบรรยากาศโลก แต่คุณผู้อ่านเชื่อหรือไม่ว่านอกจากรถชมวิวแบบไฟฟ้า นวัตกรรมยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อธุรกิจนำเที่ยวนี้

นอกจากจะส่งผลดีต่อชั้นบรรยากาศโลก ดีต่อสุขภาพของคุณแล้ว มันยังส่งผลดีต่อสุขภาพของสัตว์ในสวนสัตว์อีกด้วยนะ งานนี้จะมีข้อดีอะไรบ้าง H SEM หาคำตอบมาให้คุณแล้ว! เลื่อนลงไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย!

ตอบคำถามที่หลายคนสงสัย รถชมวิวไฟฟ้า ดีต่อสุขภาพสัตว์ในสวนสัตว์จริงเหรอ?

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงคำถามที่หลายคนสงสัยกันว่า สรุปแล้ว รถชมวิวไฟฟ้านั้นดีต่อสุขภาพสัตว์ในสวนสัตว์จริงเหรือไม่นั้น H SEM ขอพูดถึงรถชมวิวไฟฟ้าสักหน่อยเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน! 

รถชมวิวแบบไฟฟ้า หมายถึง รถโดยสารหลายที่นั่ง ซึ่งมีตั้งแต่จำนวน 5 ที่นั่ง ไปจนถึง 23 ที่นั่ง ตัวรถมีลักษณะเปิดโล่ง ไร้หน้าต่าง ทำให้ผู้โดยสารสามารถรับลมและชมทิวทัศน์ด้านข้างได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแดดและฝน เพราะรถชมวิวไฟฟ้ามาพร้อมกับหลังคานั่นเอง นั่นจึงทำให้รถชมวิวไฟฟ้าถูกนำไปใช้ในอุทยาน รีสอร์ท สวนสัตว์ สวนสนุก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

เมื่อเราได้อธิบายเกี่ยวกับรถชมวิวไฟฟ้ากันไปแล้วก็มาสู่คำถามที่หลายคนสงสัยสักหน่อย นั่นก็คือ รถชมวิวไฟฟ้าดีต่อสุขภาพสัตว์ในสวนสัตว์จริงเหรอ? เราขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริง หากเปรียบเทียบให้เห็นยกตัวอย่างเช่น ช้างป่า ซึ่งป็นสัตว์ที่ไม่ชอบเสียงดัง เนื่องจากใบหูขนาดใหญ่ของช้างสามารถได้ยินเสียงที่มีถี่ต่ำ ๆ ได้ดี นั่นจึงทำให้มันไวต่อเสียงรถยนต์ หรือยานยนต์ที่มีเสียงดัง

ซึ่งผลที่ตามมาทำให้ช้างเกิดความเครียด เมื่อเครียดมาก ๆ เข้าก็ส่งผลต่อสุขภาพจิตในที่สุด นั่นจึงทำให้รถชมวิวแบบไฟฟ้ากลายเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการเที่ยวชมสัตว์ในสวนสัตว์โดยที่ไม่รบกวนสัตว์ ดังนี้

1. รถชมวิวไฟฟ้า ยานยนต์ทำงานที่ไร้เสียง

หากเป็นรถชมวิวแบบใช้น้ำมันทั่วไป เชื่อเหลือเกินว่าจะต้องมีเสียงการทำงานของยานยนต์อย่างแน่นอน เนื่องจากรถประเภทนี้ในการขับเคลื่อนรถแต่ละครั้งจะต้องใช้การสันดาปของเครื่องยนต์เพื่อให้เกิดแรงขับเคลื่อน เกิดเป็นเสียงเครื่องยนต์ทำงานจนรบกวนสัตว์ในสวนสัตว์ กลับกันหากเป็นรถชมวิวไฟฟ้าแล้วละก็เราขอบอกเลยว่าแทบจะไม่มีเสียงการทำงานของยานยนต์เล็ดลอดออกมา 

2. รถชมวิวไฟฟ้าไร้เสียงรบกวน ส่งผลให้สัตว์สุขภาพจิตดี

จิตใจของสัตว์ก็เหมือนกับมนุษย์ หากมนุษย์เรามีอะไรมารบกวนจิตใจมาก ๆ เข้าจนจิตใจไม่สงบ ย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิต ทำให้เกิดความเครียดได้ จิตใจของสัตว์ก็เช่นกัน หากมีเสียงหนวกหูน่ารำคาญให้ได้ยินอยู่บ่อย ๆ  เชื่อเหลือเกินว่าสัตว์ก็ต้องรู้สึกเช่นเดียวกับคนเหมือนกัน

3. เมื่อสุขภาพจิตดี สุขภาพกายก็จะดีตาม

สำหรับหลักการนี้สามารถใช้ได้กับทุกสิ่งมีชีวิตเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ โดยจากการศึกษาเรื่องความเครียดและมะเร็งในหลาย ๆ สถาบันทางการแพทย์ พบว่า ความเครียดเรื้อรังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอลง ซึ่งอาจส่งผลต่อการเกิดมะเร็งที่มีความเกี่ยวข้องกับการติดเชื้อไวรัส อย่าง Kaposi sarcoma และ lymphoma บางชนิด 

ทั้งการศึกษาในสัตว์ยังพบว่า ฮอร์โมนที่ถูกปล่อยออกมาในกระแสเลือดจากการกระตุ้นของระบบประสาท มีผลรบกวนกระบวนการของเซลล์ในการป้องกันการเกิดมะเร็งอีกด้วย นั่นจึงทำให้ยืนยันได้ว่าการที่สัตว์สุขภาพจิตดีทำให้สุขภาพกายดีตาม

และนี่ก็คือสาระดี ๆ ที่ H SEM นำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ เชื่อเถอะว่ารถชมวิวแบบไฟฟ้าเนี่ยล่ะคือคำตอบที่ดีที่สุดในการประกอบธุรกิจท่องเที่ยวของคุณอย่างธุรกิจสวนสัตว์