เหตุผลที่ทำให้ รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ ตอบโจทย์โครงการหมู่บ้าน!

เคยสังเกตกันไหมว่ารถส่วนกลางในโครงการหมู่บ้านส่วนใหญ่นั้นมักที่จะเป็น รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ เป็นหลัก ไม่ว่าจะโครงการไหน บริษัทอะไรก็ตามแต่ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น งานนี้ใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ วันนี้  H SEM หาคำตอบมาให้คุณแล้ว รับรองว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบ คุณจะเข้าใจแน่นอนว่าทำไมโครงการหมู่บ้านต่าง ๆ ถึงเลือกใช้รถไฟฟ้าอเนกประสงค์

ทำความรู้จัก รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ รถยอดนิยมที่โครงการหมู่บ้านชอบใช้!

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงเหตุผลที่ทำให้รถไฟฟ้าอเนกประสงค์กลายเป็นรถยอดนิยมที่โครงการหมู่บ้านชื่นชอบนั้น เราขออนุญาตพูดถึงความหมายของรถไฟฟ้าอเนกประสงค์กันก่อน เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน

รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ คือ รถที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงคล้ายกับรถกอล์ฟไฟฟ้า แตกต่างก็ตรงที่รถประเภทนี้จะพ่วงกระบะหลังเข้าไปแทน ทำให้มันสามารถขนส่ง บรรทุกได้มากกว่าที่รถกอล์ฟไฟฟ้าทำได้นั่นเอง 

เมื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับรถไฟฟ้าอเนกประสงค์กันไปแล้ว ก็มาสู่คำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกัน นั่นก็คือ เหตุผลที่ทำรถไฟฟ้าแบบอเนกประสงค์นั้นตอบโจทย์หมู่บ้าน งานนี้จะมีเหตุผลอะไรบ้าง H SEM หาคำตอบมาให้คุณแล้ว!

1. ไร้เสียงรบกวน

อย่างที่เราทราบกันดีว่ารถพลังงานไฟฟ้านั้น เป็นรถที่ไม่ต้องผ่านการสันดาปกันของเครื่องยนต์ ทำให้สามารถขับเคลื่อนรถไปข้างหน้าได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รถไฟฟ้าอเนกประสงค์นั้นไร้เสียงรบกวน ที่พิเศษกว่านั้นก็คือรถประเภทนี้สามารถทำให้มีอัตราเร่งเป็นไปอย่างที่ใจต้องการ เนื่องจากไม่ต้องทดเกียร์นั่นเอง ทำให้สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ตามความต้องการของผู้ขับ

2. ประหยัดค่าใช้จ่าย

อย่างที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่ารถไฟฟ้าอเนกประสงค์นั้นไม่ต้องผ่านการสันดาปของเครื่องยนต์ ตัวรถก็สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้จากพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่ และด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้คุณสามารถประหยัดเงินค่าน้ำมันและค่าซ่อมบำรุง เนื่องจากรถพลังงานไฟฟ้านั้นมีอายุการใช้งานที่ยืนนาน เมื่อเทียบกับรถแบบปกติทั่วไปที่ขับเคลื่อนด้วยการสันดาป ทีสำคัญคุณยังไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอีกด้วย เพราะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเป็นหลักนั่นเอง

3. มีบริการหลังการขาย

เนื่องจากในปัจจุบันความนิยมของผู้ใช้งานรถพลังงานไฟฟ้านั้นยังมีไม่มาก ทำให้หลายบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าออกมาตรการบริการหลังงานขายมาเพื่อรองรับกับปัญหางานซ่อมที่อาจเกิดขึ้นหลังการซื้อได้ เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการซื้อสินค้าของลูกค้านั่นเอง 

4. ปรับใช้ได้หลากหลาย

อย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่ารถไฟฟ้าอเนกประสงค์นั้นส่วนใหญ่มักจะมีกระบะพ่วงอยู่ด้านหลัง นั่นจึงทำให้คุณสามารถนำมันไปปรับใช้ได้หลากหลายกว่ารถทั่วไปนั่นเอง 

และนี่ก็คือ 4 เหตุผลที่ H SEM คัดมาแล้วว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โครงการหมู่บ้านส่วนใหญ่เลือกใช้งานรถไฟฟ้าอเนกประสงค์